Top 5 tip dọn dẹp nhà bếp với màng pe bọc thực phẩm.

Màng PE bọc thực phẩm chỉ có công dụng là bọc, bảo quản thực phẩm? Thực ra màng PE bọc thực phẩm còn có rất nhiều công dụng khác mà bạn không biết. Hà Thành Plastic xin giới thiệu đến các bạn 5 tip dọn dẹp nhà bếp gia đình với màng PE bọc thực phẩm.

Màng bọc thực phẩm PE có màu trắng trong, mềm dẻo, có độ dính tốt mang đến nhiều công dụng trong cuộc sống. Không chỉ có tác dụng bao bọc thực phẩm, bảo quản thực phẩm, màng PE còn mang đến nhiều tác dụng bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm: 

Top 5 tip dọn dẹp nhà bếp với màng pe bọc thực phẩm.

Tip 1: Màng PE giúp bạn không cần rửa chén đĩa

Màng PE giúp bạn không cần rửa chén đĩa
Màng PE giúp bạn không cần rửa chén đĩa

Nhà bạn bị mất nước, hoặc bạn đột xuất lười rửa chén bát. Đơn giản bạn chỉ cần dùng màng PE bọc thực phẩm bọc xung quanh đĩa, bát đựng thức ăn. Và khi dùng xong bữa ăn, bạn chỉ cần tháo màng bọc đó ra ném chúng vào thùng rác và xếp bát, đĩa lên kệ.

Tip 2: Dùng màng PE lau đồ thủy tinh không để lại dấu vân tay

Đồ thủy tinh cần được lau rửa thường xuyên để giữ được độ sáng bóng sang trọng. Bạn phải làm gì khi bạn lau đồ thủy tinh bị dính vân tay, trong nhà bạn hiện giờ lại không có găng tay? 

Hãy nhanh trí lấy màng PE bọc thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của bạn, biến chúng thành chiếc bao tay cấp tốc bằng cách lấy màng PE bọc chúng quanh tay. Vậy là bạn đã có thể lau đồ thủy tinh mà không để lại dấu vân tay.

Tip 3: Dùng màng bọc PE để đánh bột sạch sẽ

Dùng màng bọc PE để đánh bột sạch sẽ
Dùng màng bọc PE để đánh bột sạch sẽ

Trong căn bếp hiện đại, những chiếc máy đánh bột, đánh trứng tiện dụng không còn quá xa lạ đối với các bà nội trợ. Đôi lúc tự tay hoặc cùng gia đình làm những chiếc bánh ngọt xinh xắn vừa gắn kết tình cảm gia đình vừa là cách thư giãn, giải tỏa stress sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng máy đánh bột, đánh trứng là bột, trứng sẽ bị bắn ra xung quanh vừa không vệ sinh vừa lãng phí, lại mất thời gian lau dọn. Dùng màng PE bọc thực phẩm quấn quanh miệng tô, ở giữa tô tạo ra một khoảng trống vừa đủ để cây đánh bột xuyên qua. Lúc này bạn có thể yên tâm vận hành máy mà không sợ bột bị vắng ra ngoài.

Tip 4: Màng PE dùng giữ vệ sinh nóc và kệ tủ lạnh

Nóc tủ lạnh thường là nơi mà chúng ta ít để ý, cũng khó để vệ sinh. Chính vì vậy nóc tủ lạnh thường bám một lớp bụi rất dày theo thời gian, có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của tủ. Bạn có thể dùng màng PE bọc thực phẩm bọc nóc tủ lạnh để tiết kiệm thời gian vệ sinh. Bạn có thể nhanh chóng loại bỏ bụi trên nóc tủ lạnh bằng cách tháo màng bọc cũ ra và thay mang mới mỗi khi cần thiết.

Đối với kệ tủ lạnh, tip nhỏ dành cho các bà nội trợ để có thể vệ sinh nhanh chóng phần kệ này chính là dùng màng PE bọc các kệ lại. Như vậy, bạn có thể nhanh chóng vệ sinh chúng chỉ bằng thao tác đơn giản là tháo bọc PE cũ và thay bọc PE mới. Và bạn không còn mất thời gian tháo các kệ, tẩy rửa, lau dọn chúng.

Tip 5:  dùng màng PE lau vết dầu mỡ bắn lên tường

Trong căn bếp gia đình, việc nấu ăn và bắn dầu mỡ lên tường là việc thường xuyên xảy ra. Vết dầu mỡ là những vết bẩn cứng đầu, rất khó vệ sinh, khi chúng bám trên tường bếp, đặc biệt là tường bếp có màu trắng, màu sáng khiến các bà nội trợ đau đầu. 

Làm sao để “tiêu diệt” những vết dầu mỡ trên tường? Màng PE bọc thực phẩm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đau đầu này một cách nhanh chóng. 

Trước hết bạn cần chuẩn bị màng PE bọc thực phẩm (hãng nào cũng được), nước rửa chén, giấy báo. Tiến hành “tiêu diệt” các vết dầu mỡ cứng đầu bằng cách bôi nước rửa chén lên phần dầu mỡ dính trên tường, lấy màng PE bọc phần tường bị bẩn đó lại và đợi 15-30 phút. Sau đó, bạn gỡ màng bọc, dùng phần màng bọc đó để lau sạch phần nước rửa chén và dầu mỡ. Cuối cùng là vệ sinh lại lần nữa bằng giấy báo.

Ngoài ra bạn có thể chủ động dùng màng bọc PE để bọc lại phần tường bếp dễ bị dầu ăn bắn vào lúc nấu nướng. Khi nấu ăn xong thì bạn lại gỡ màng bọc đó ra và tường bếp nhà bạn vẫn luôn sạch tinh, bóng loáng.

Trên đây là một số mẹo sử dụng màng PE bọc thực phẩm trong cuộc sống? Để nhận được nhiều thông tin và những mẹo khác, hãy theo dõi những bài viết, tin tức của Hà Thành Plastic trên website https://mangpe.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0932 36 2628.

Nguyễn Văn Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *