Top 6 lợi ích khi dùng màng chít quấn pallet

Màng chít quấn pallet hiện đang được sử dụng rất nhiều, rất phổ biến. Vậy khi dùng màng chít quấn pallet có những lợi ích gì? Cùng Hà Thành Plastic tìm hiểu xem những lợi ích đó là gì nhé!

I. Màng chít quấn pallet là gì?

Màng chít quấn pallet hay còn được gọi là màng PE quấn pallet. Đây là loại màng nilon mỏng, được sản xuất từ nhựa PE. Chúng có tính chất mềm dẻo, có độ co dãn tốt, khả năng bám dính tốt.

Màng chít quấn pallet rất được ưa chuộng trong việc đóng gói, bảo vệ hàng hóa.

Màng chít quấn pallet là gì?
Màng chít quấn pallet là gì?

II. 6 lợi ích khi dùng màng chít quấn pallet trong đóng gói, bảo vệ hàng hóa

Màng chít quấn pallet được sử dụng rất phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại trong cuộc sống, đặc biệt là trong đóng gói, bảo vệ hàng hóa. 

Hiện nay có rất nhiều loại màng chít , màng PE quấn pallet với đa dạng kích thước, độ dày, trọng lượng khác nhau. Có thể phân loại màng chit quấn pallet thành hai loại là màng dùng để quấn bằng tay và màng dùng để quấn bằng máy.

Dù loại màng chít quấn pallet nào thì cấu tạo và lợi ích nó mang lại là giống nhau. Cụ thể là 6 lợi ích sau:

1. Chống bụi bẩn, chống nước, chống ẩm, chống dầu mỡ cho hàng hóa

Hàng hóa trong quá trình di chuyển, bốc dỡ, lưu kho, … không thể tránh khỏi việc bám bụi, bám bẩn. Việc này khiến hàng hóa trở nên cũ kỹ, không được vệ sinh, mất thẩm mỹ, hạ thấp giá trị sản phẩm. 

Đặc biệt những hàng hóa được đóng gói trong thùng carton, vỏ gai, vỏ giấy, … loại vật liệu đóng gói dễ thấm nước, thấm dầu mỡ. Việc này có thể làm giảm chất lượng, hỏng hàng hóa, sản phẩm.

Việc dùng màng chít để quấn pallet sẽ giúp hàng hóa tránh khỏi những tác nhân trên. Bụi bẩn, dầu mỡ, nước sẽ không tiếp xúc với hàng hóa, màng chit quấn pallet chống bụi bẩn, chống nước, chống ẩm, chống dầu mỡ cho hàng hóa.

lợi ích khi dùng màng chít quấn pallet trong đóng gói

2. Ngăn cản các phản ứng hóa học

Hiện tượng oxi hóa, các phản ứng hóa học khi tác dụng với các dung dịch axit, kiềm, các chất dung môi, … rất dễ xảy ra nếu hàng hóa không được bảo vệ bởi màng chít quấn pallet. Màng chít quấn pallet là polime có tính trơ, không tác dụng với các chất trên, có vai trò như một lớp ngăn, màng bảo vệ ngăn không cho các tác nhân tiếp xúc với hàng hóa.

Đặc biệt, hàng hóa bằng kim loại khi được bảo vệ bởi màng chít quấn pallet, tránh khỏi tình trạng bị bong tróc, rỉ sét gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

3. Bảo vệ hàng hóa tránh va chạm

Trong quá trình lưu thông, vận chuyển hàng hóa không thể tránh khỏi việc va chạm, đổ vỡ làm trầy xước, hư hỏng hàng hóa. Sử dụng màng chít quấn pallet với đặc tính dẻo dai, bám dính tốt sẽ giúp hàng hóa an toàn, không bị trầy xước hay đổ văng hàng hóa ra ngoài.

Lợi ích của màng chít trong đóng gói vận chuyển

4. Cố định hàng hóa trên pallet

Cố định hàng hóa khi vận chuyển, bốc dỡ rất quan trọng. Việc cố định này sẽ giúp công việc vận chuyển, bốc dỡ, xếp hàng, lưu kho thuận tiện, nhanh chóng hơn rất nhiều. Màng chít quấn pallet sẽ giúp bạn cố định hàng hóa, tránh tình trạng rơi hàng, đổ vỡ, …

5. Ngăn chặn tình trạng mất, thất thoát hàng hóa

Tình trạng mất, thất thoát hàng hóa mang lại tổn thất lớn cho doanh nghiệp, người mua hàng. Để tránh tình trạng này, việc dùng màng chít quấn pallet sẽ giúp ngăn chặn tình trạng mất, thất thoát hàng hóa vì hàng hóa trên pallet đã được quấn lại bằng lớp màng PE, chỉ khi lớp màng bị hỏng, bị cắt ra thì mới có thể xảy ra hiện tượng đó.

Nhờ lớp màng chít quấn pallet này sẽ giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt hàng hóa của mình trong vận chuyển, lưu kho.

6. Tiết kiệm chi phí

Sử dụng màng chít quấn pallet sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả đóng gói, bảo vệ hàng hóa cao. Với tính mỏng, co dãn tốt, có độ dai nên việc quấn màng sẽ tiết kiệm khi bạn không cần quấn quá nhiều vòng mà hàng hóa vẫn được cố định và bảo vệ. 

Giá thành dành cho việc sử dụng màng chít quấn pallet rẻ hơn rất nhiều so với việc dùng thùng gỗ, túi khí, … 

Sử dụng màng chít quấn pallet mang đến nhiều tiện ích, đặc biệt là ưu điểm về sự tiện lợi và gọn nhẹ. Hà Thành Plastic đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về 6 lợi ích khi dùng màng chít quấn pallet. Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp mang chít quấn pallet chất lượng, giá thành tốt, liên hệ ngày đến HOTLINE: 0932 36 2628, hoặc ghé thăm website https://mangpe.vn/ để Hà Thành Plastic có thể giúp đỡ, phục vụ quý khách.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Văn Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *