Vì sao dùng tủ mát để bảo quản rau quả nhưng vẫn cần đến màng bọc thực phẩm?

Ngăn mát tủ lạnh được sử dụng nhằm giữ độ tươi ngon của thực phẩm trong thời gian nhất định. Tuy nhiên nếu bảo quản thực phẩm trong ngăn mát không đúng cách sẽ gây nên nhiều tác hại. Vì sao dùng tủ mát để bảo quản rau quả nhưng vẫn cần dùng đến màng bọc thực phẩm? Hà Thành Plastic nhanh chóng giải đáp vấn đề này! Cùng tìm hiểu nhé!!!!

Tham khảo thêm: 

I. Màng bọc thực phẩm là gì?

Màng bọc thực phẩm hay màng PE bọc thực phẩm được sản xuất bằng phương pháp đun nóng chảy các hạt nhựa pe với nhiệt độ thích hợp rồi đổ ra khuôn ép, cán mỏng và làm nguội. 

Màng bọc thực phẩm có màu trắng trong, mềm dẻo, có độ dính tốt, rất mỏng, không có mùi nhựa. Màng cũng rất an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, đảm bảo an toàn với sức khỏe con người.

Màng bọc thực phẩm là gì?
Màng bọc thực phẩm là gì?

II. Vì sao dùng tủ mát để bảo quản rau quả nhưng vẫn cần đến màng bọc thực phẩm?

1. Ngăn ngừa vi khuẩn lây lan

Môi trường trong tủ mát vẫn có thể chứa các vi khuẩn gây hại, nhiệt độ trong tủ mát chỉ từ 10°C-12°C không đủ âm sâu nên khó có thể ức chế sự phát triển của các vi khuẩn. 

Màng bọc thực phẩm giúp ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn đến thực phẩm, giữ an toàn cho thực phẩm cho đến lúc bạn sử dụng. Đồng thời cũng hạn chế việc lây lan vi khuẩn từ thực phẩm này sang thực phẩm khác khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

2. Bảo vệ rau củ

Rau củ khi tiếp xúc với nước, bị thấm nước khi bảo quản trong tủ mát rất dễ hỏng. Rau củ sẽ nhanh chóng bị úng nước, dễ thối.

Bên cạnh đó trong tủ mát có quạt gió, độ ẩm thấp nên rau của rất dễ bị mất nước, héo úa, không còn tươi ngon.

Việc bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc rau củ rồi bảo quản trong tủ mát sẽ tránh được tình trạng úng, thối hay héo úa, mất nước của rau củ, giữ nguyên độ tươi ngon và chất dinh dưỡng.

Vì sao dùng tủ mát để bảo quản rau quả nhưng vẫn cần đến màng bọc thực phẩm?

3. Tủ mát gọn gàng hơn

Để tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có những bữa ăn tươi ngon, dinh dưỡng cho gia đình, bản thân thì mọi người thường có thói quen đi chợ mua thức ăn cho nhiều ngày trong tuần. Một lượng lớn thức ăn sẽ được cất vào trong tủ mát nên rất dễ làm tủ bị lộn xộn, đầy.

Việc dùng màng bọc thực phẩm bọc thực phẩm thành từng phần riêng biệt sẽ giúp cho tủ lạnh trông gọn gàng, tận dụng tối đa không gian chứa trong tủ và thuận tiện cho việc tìm kiếm thực phẩm khi cần.

4. Vệ sinh tủ lạnh dễ dàng

Thực phẩm để lâu trong tủ sẽ có những mùi hôi khó chịu sẽ thoát ra, tràn ngập trong tủ khiến bạn khó chịu và cũng không vệ sinh nữa. Việc dùng màng thực phẩm sẽ ngăn ngừa mùi hôi thoát ra từ thực phẩm, giữ vệ sinh hơn.

Việc vệ sinh, dọn dẹp tủ mát cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn khi bạn bọc màng bọc thực phẩm cho rau củ.

III. Lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm 

Lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm 
Lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm

Sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản thực phẩm, rau củ trong tủ lạnh là điều cần thiết. Tuy nhiên khi sử dụng để bao bọc thực phẩm, bạn cần lưu ý:

  • Không dùng màng bọc thực phẩm bọc thực phẩm nóng: sức nóng của thực phẩm có thể khiến màng bọc bị mềm ra, sản sinh ra nhiều chất có hại cho sức khỏe
  • Không cho màng bọc thực phẩm vào lò vi sóng: khi chịu nhiệt độ cao (trên 110°C) sẽ khiến màng bọc biến chất, sản sinh ra những chất độc hại
  • Không dùng màng bọc thực phẩm bọc những thực phẩm nhiều dầu mỡ, có môi trường axit, kiềm. Nhựa pe là nhựa nguyên sinh không độc hại, rất an toàn nhưng bạn không thể biết chắc là màng bọc thực phẩm bạn mua được sản xuất đảm bảo hay không, có thêm các chất phụ gia dễ bị thôi nhiễm khi gặp môi trường hay không.
  • Không sử dụng màng bọc thực phẩm  kém chất lượng, có dấu hiệu nấm mốc, biến chất. 

Để đảm bảo sức khỏe gia đình, hãy lựa chọn những màng bọc thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt nhất, không có dấu hiệu bị biến chất, nấm mốc, không nên ham giá rẻ mà bất chấp chất lượng màng bọc thực phẩm.

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp màng bọc thực phẩm chất lượng, giá thành tốt, liên hệ ngày đến HOTLINE: 0932 36 2628, hoặc ghé thăm website https://mangpe.vn/ để Hà Thành Plastic có thể giúp đỡ, phục vụ quý khách. 

Hà Thành Plastic là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và cung cấp màng bọc thực phẩm với công nghệ tiên tiến, giá thành hợp lý, an toàn với sức khỏe và môi  trường. Công ty chuyên sản xuất phân phối Màng bọc thực phẩm chất lượng cao, kích cỡ đa dạng, giá tận xưởng. Các sản phẩm mà đơn vị sản xuất và cung cấp đảm bảo 100% có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đúng theo quy chuẩn quốc tế FDA, RoHS.

Nguyễn Văn Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *