Cuộn xốp hơi – màng xốp hơi bọc hàng giá tại xưởng

Muốn bảo vệ hàng hóa trong vận chuyển, lưu thông thì không thể bỏ qua khâu đóng gói. Màng xốp hơi, cuộn xốp hơi là những vật liệu đóng gói không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ hàng.

Cuộn xốp hơi – màng xốp hơi bọc hàng là gì? Đặc điểm của chúng? Địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm? … Cùng Hà Thành Plastic khám phá mọi thông tin liên quan đến xốp hơi bọc hàng.

Các sản phẩm nổi bật mà chúng tôi cung cấp bao gồm:

I. Màng xốp hơi bọc hàng là gì?

Màng xốp hơi bọc hàng (Bubble wrap) còn được biết đến với nhiều tên gọi như màng xốp hơi bong bóng, màng xốp hơi bóp nổ, … Dù với tên gọi nào đi nữa, chúng đều là một loại màng bọc bảo vệ hàng hóa trước khi vận chuyển. 

Màng xốp hơi bong bóng vô tình được tạo ra và năm 1957 bởi  Alfred Fielding và Marc trong một cuộc nghiên cứu nhằm tạo ra một loại nhựa ba chiều.

Màng xốp hơi bọc hàng là gì?
Màng xốp hơi bọc hàng là gì?

II. Cấu tạo màng xốp hơi 

Màng xốp hơi có nguồn gốc từ nhựa Polyethylene (LDPE), có màu trong suốt. Cấu tạo của màng xốp  gồm 2 phần là lớp màng nhựa nền và lớp các túi bong bóng khí với đường kính từ 5mm đến 30 mm. Những bong bóng khi này khi bóp vỡ phát ra tiếng tách tách rất vui tai. Đây cũng là nguyên nhân mà màng xốp có rất nhiều tên gọi trên thị trường.

Vì vậy ngoài việc bọc gói hàng hóa, chúng còn được sử dụng để làm thú vui, giải tỏa căng thẳng cho con người khi bóp vỡ các bong bóng trên màng xốp.

III. Đặc điểm – công dụng của màng xốp hơi 

Màng xốp hơi là vật liệu quen thuộc trong lĩnh vực đóng gói hàng hóa, trong ngành công nghiệp sản xuất với những đặc điểm vượt trội của mình. 

 • Những bong bóng khí tăng khả năng chống chịu lực, chống sốc, chống rung khi di chuyển, giảm thiểu tình trạng xô đẩy hàng hóa, đảm bảo về chất lượng hàng.
 • Dẻo dai và đàn hồi với những bong bóng khí bảo vệ hàng hóa khỏi trầy xước, hay bóp méo, mất đi tính thẩm mỹ.
 • Chống cháy nổ với khả năng tĩnh điện, thích hợp đóng gói các thiết bị điện tử 
 • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng đóng gói, vận chuyển và xử lý sau sử dụng, có thể tái sử dụng, tận dụng để đóng gói tiếp hoặc giải tỏa stress, trang trí, …
 • An toàn với môi trường
 • Tăng tính thẩm mỹ khi đóng gói với những bóng bóng khí mềm mại, màng bọc trong suốt, thể hiện được sự đầu tư, chú trọng, cẩn thận trong đóng gói sản phẩm của các cơ sở, doanh nghiệp.
 • Giá thành rẻ, sự tiện lợi cao trong đóng gói

Đặc điểm - công dụng của màng xốp hơi 

IV. Phân loại màng xốp hơi

Có rất nhiều loại màng xốp hơi trên thị trường, thỏa mãn mọi nhu cầu, yêu cầu của người tiêu dùng. Một số cách phân loại màng xốp bạn có thể tham khảo.

1. Phân loại theo đường kính bong bóng khí

Đường kính các bong bóng khí trên màng xốp hơi là một tiêu chuẩn dùng để phân loại màng xốp hơi. Đường kính của các bong bóng trong khoảng 5mmm – 30mm, thông dụng nhất là loại màng xốp hơi bọc hàng 5mm, 10mm, 25mm dùng để đóng gói hàng hóa, sản phẩm.

2. Phân loại theo độ dày mỏng của cuộn xốp hơi

Màng xốp hơi càng dày thì khả năng bảo vệ hàng hóa càng cao, giá thành cũng theo đó mà đắt hơp. Căn cứ theo độ dày mỏng của cuộn xốp hơi, trên thị trường có hai loại phổ biến:

 • Cuộn xốp hơi loại thường với tiêu chuẩn về kích cỡ là 1,4m x 100m là 7kg
 • Cuộn xốp hơi loại dày cao cấp và đắt hơn, thường là cuộn có kích cỡ 1,5m x 100m x 10kg

3. Phân loại dựa trên số lớp

Trên thị trường hiện nay có thể kể đến màng xốp hơi hai lớp và màng xốp hơi 3 lớp. 

Màng xốp hơi 2 lớp là loại phổ biến với hai lớp là 1 lớp nilon nền và 1 lớp bong bóng khí. Loại màng xốp 3 lớp thì thường được áp dụng trong công nghệ cách nhiệt, bên cạnh 2 lớp thông thường như màng xốp hơi hai lớp thì có thêm 1 lớp màng nilon hoặc 1 lớp màng xốp bong bóng. Loại màng xốp hơi 3 lớp này có thể là 2 mặt đều là bóng khí hoặc hai mặt đều là màng nilon.

3. Phân loại theo đóng gói

Màng xốp hơi bọc hàng được sản xuất, phân phối dưới dạng là cuộn, túi, tấm xốp hơi.

 • Cuộn xốp hơi: cách đóng gói phổ biến nhất, giá thành cũng rẻ nhất, 1 cuộn xốp hơi thường sẽ được có 100m màng xốp hơi
 • Túi xốp hơi: màng xốp hơi được sản xuất theo dạng những chiếc túi với kích cỡ khác biệt giúp giảm thiểu thời gian đóng gói nhưng chi phí khá cao.
 • Tấm xốp hơi: từng miếng xốp hơi riêng lẻ

V. Lưu ý khí sử dụng màng xốp hơi bọc hàng

Màng xốp hơi bọc hàng chỉ phát huy tác dụng triệt để của nó khi bạn biết cách đóng gói. Vì vậy, khi đóng gói hàng cần lưu ý:

 • Đóng gói hàng dễ vỡ (thủy tinh, đồ gốm sứ, …)

Không bọc màng xốp hơi cho nhiều sản phẩm cùng với nhau, hàng rất dễ bị va chạm khi vận chuyển gây vỡ, hư hỏng. Mỗi sản phẩm cần được bọc lót bằng màng xốp hơi kỹ lưỡng, đặc biệt là các sản phẩm có góc nhọn, nhiều chi tiết sau đó mới xếp chúng chung vào thùng carton để vận chuyển. 

Nên nhớ phải lấp đầy khoảng trống trong thùng đựng để cố định hàng hóa, không cho chúng di chuyển gây nên va chạm trong quá trình vận chuyển bằng xốp, bìa.

 • Đóng gói chai lọ chứa chất lỏng: 

Tương tự như cách đóng gói hàng dễ vỡ. Tuy nhiên trước khi đóng gói nên nhớ vặn chắc các nắp chai để chất lỏng không bị đổ ra ngoài khi vận chuyển.

 • Đóng gói hàng điện tử, điện lạnh:

Nên dùng loại xốp hơi dày để bọc hàng, đồng thời dùng băng dính cố định và thùng carton có kích cỡ phù hợp để đóng gói.

VI. Báo giá màng xốp hơi – cuộn xốp hơi tại Hà Thành Plastic

STT Hàng hóa Đơn giá Khuyến mại Tình trạng
1 Cuộn xốp hơi bọc hàng rộng 20cm dài 100m 70.000 đ/ cuộn Mua  05 cuộn free ship Hàng có sẵn – giao ngay
2 Cuộn xốp hơi bọc hàng rộng 30cm dài 100m 120.000 đ/ cuộn Mua  05 cuộn free ship Hàng có sẵn – giao ngay
3 Cuộn xốp hơi bọc hàng rộng 40cm dài 100m 140.000 đ/ cuộn Mua  05 cuộn free ship Hàng có sẵn – giao ngay
4 Cuộn xốp hơi bọc hàng rộng 50cm dài 100m 170.000 đ/ cuộn Mua  04 cuộn free ship Hàng có sẵn – giao ngay
5 Cuộn xốp hơi bọc hàng rộng 60cm dài 100m 210.000 đ/ cuộn Mua  04 cuộn free ship Hàng có sẵn – giao ngay
6 Cuộn xốp hơi bọc hàng rộng 70cm dài 100m 260.000 đ/ cuộn Mua  03 cuộn free ship Hàng có sẵn – giao ngay
7 Cuộn xốp hơi bọc hàng rộng 80cm dài 100m 300.000 đ/ cuộn Mua  03 cuộn free ship Hàng có sẵn – giao ngay
8 Cuộn xốp hơi bọc hàng rộng 100cm dài 100m 350.000 đ/ cuộn Mua  03 cuộn free ship Hàng có sẵn – giao ngay
9 Cuộn xốp hơi bọc hàng rộng 120cm dài 100m 380.000 đ/ cuộn Mua  03 cuộn free ship Hàng có sẵn – giao ngay
10 Cuộn xốp hơi bọc hàng rộng 150cm dài 100m 480.000 đ/ cuộn Mua  03 cuộn free ship Hàng có sẵn – giao ngay

VII. Địa chỉ mua cuộn xốp hơi – màng xốp hơi bọc hàng uy tín, chất lượng

cuộn xốp hơi - màng xốp hơi bọc hàng
Cuộn xốp hơi – màng xốp hơi bọc hàng

Nhu cầu về màng xốp hơi ngày một lớn, có rất nhiều đơn vị cung cấp loại hàng này nhưng việc tìm một địa chỉ mua cuộn xốp hơi – màng xốp hơi bọc hàng uy tín, chất lượng lại không hề dễ dàng.

Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp, đối tác uy tín, chân thành thì Hà Thành Plastic không phải là lựa chọn tồi. Đến với Hà Thành Plastic, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cả chất lượng đến giá thành và phong cách phục vụ, hợp tác của chúng tôi. 

Chúng tôi có hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến, nhân viên được đào tạo bài bản cam kết sản xuất ra những cuộn xốp hơi – màng xốp hơi bọc hàng chuẩn kỹ thuật, chất lượng quốc tế. Vì trực tiếp sản xuất và phân phối, giá thành sản phẩm của Hà Thành Plastic luôn rẻ, mềm hơn so với các đơn vị khác, tuyệt không có phí trung gian. Hà Thành Plastic khẳng định không có đơn vị nào cung cấp sản phẩm chất lượng cao với giá thành rẻ như chúng tôi.

Hà Thành Plastic đảm bảo cung cấp màng xốp hơi bọc hàng đúng khối lượng, số lượng, đúng thời gian giao hẹn, yêu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi còn có các chính sách hỗ trợ quý khách hàng như giao hàng tận nơi, chính sách đổi trả hàng, thử nghiệm sản phẩm, …

Đội ngũ nhân viên Hà Thành Plastic sẵn sàng phục vụ, giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ khách hàng 24/24. Để nhận được nhiều thông tin và những mẹo khác, hãy theo dõi những bài viết, tin tức của Hà Thành Plastic trên website https://mangpe.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0932 36 2628 để nhận được tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ công ty./m/0mdb8

Nguyễn Văn Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *